Bí quyết để có món bò sốt vang ngọt thơm, đủ vị
Có nguồn gốc từ phương Tây, món bò sốt vang hiện nay khá phổ biến với người Việt và được biến tấu với nhiều cách chế biến khác nhau. Song trên thực tế, các kiểu chế biến đó đều phải dựa trên một công thức chuẩn để có món bò sốt vang thơm ngon đúng điệu. Để các bạn dễ dàng trong việc thực hiện món ăn, ngonngon.org xin gửi công thức cho món bò sốt vang thơm ngon dưới đây!
Nguyên liệu cho món bò sốt vang
- Thịt bò ngon và gân bò 0,5 kg
- Rượu vang trắng hoặc đỏ 20ml
- 1 quả cà chua chín hoặc nước sốt cà chua 80g
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay.
Công thức chế biến món bò sốt vang
Bước 1
Thịt bò và gân rửa sạch, thái miếng khoảng bằng bao diêm, cho vào một tô lớn.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ rồi lấy 1/2 số tỏi cùng với muối, tiêu xay, 1/2 phần rượu vang vào ướp cùng thịt bò.
Trộn đều gia vị rồi để khoảng 30′-1h cho thịt bò ngấm kĩ.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp, láng 1 lượt dầu rồi phi thơm chỗ tỏi băm còn lại.
Khi tỏi vàng cạnh thì cho phần thịt bò đã ướp vào đảo đều, nhanh tay.
Đến khi miếng thịt bò đã chín và săn lại thì trút thịt bò lên đĩa.
Bước 3
Chuẩn bị một chảo khác, cho cà chua đã thái nhỏ vào xào chín.
Lưu ý các bạn nên bỏ hạt và chua để nước dùng được đẹp hơn nhé!
Bước 4
Dùng một nồi to, trút lẫn thịt bò và cà chua đã xào chín vào, thêm phần rượu vang còn lại.
Nêm nếm cho vừa khẩu vị của các bạn, sau đó đổ nước xâm xấp mặt và đun trong khoảng 1 giờ.
Nhớ để lửa nhỏ liu riu để thịt bò chín mềm và nước không bị rút quá nhiều nhé!
Khi nồi thịt bò đã nhừ, các bạn hòa bột năng rồi đổ vào và khuấy đều cho nước dùng được sánh, đun cho sôi lại là dùng được.
Với món bò sốt vang hấp dẫn, các bạn có thể dùng kèm với bánh mì hay ăn với cơm nóng cũng rất tuyệt. Thịt bò mềm, dễ ăn, nước sốt có mùi thơm tuyệt, màu đỏ nâu đẹp mắt. Vào ngày cuối tuần rảnh rỗi, hãy cùng vào bếp làm món bò sốt vang thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Bí quyết để có món bò sốt vang ngọt thơm, đủ vị
Đăng nhận xét